Nigeria imigrasyon imigrasyon na abogado sa nigeria. Mayroong isang bilang ng mga opsyon ng visa para sa mga tao na naghahanap upang bisitahin ang Nigeria kung magtrabaho, magtatag ng isang bagong negosyo, o upang magpatakbo ng isang umiiral na negosyo. Nigeria ay nagbibigay ng apat (4) mga opsiyon ng visa para sa mga negosyo ng mga tao tulad ng mga sumusunod: Visa sa Arrival (VoA)

Mga regulasyon sa imigrasyon ng Nigeria

NIGERIA IMMIGRATION REGULASYON PARA SA MGA DAYUHANG MAMUMUHUNAN AT MGA MALAYO SA PAMPANG KUMPANYA

Mayroong isang bilang ng mga opsyon ng visa para sa mga tao na naghahanap upang bisitahin ang Nigeria kung magtrabaho, magtatag ng isang bagong negosyo, o upang magpatakbo ng isang umiiral na negosyo. Nigeria ay nagbibigay ng apat (4) mga opsiyon ng visa para sa mga negosyo ng mga tao tulad ng mga sumusunod:
  • Visa sa Arrival (VoA)
  • Negosyo Visa
  • Napapailalim sa regularisasyon (STR) Visa
  • Pansamantalang trabaho Permit (TWP)

1. VISA ON ARRIVAL:

Sino ang karapat-dapat?

Ang Nigeria immigration Service Visa on Arrival programa ay makukuha sa madalas ay naglakbay ng negosyo ang mga tao ng internasyonal na reputasyon; Executives ng kumpanya multi-kulay; ang mga miyembro ng mga delegations ng pamahalaan; ang mga mayhawak ng United Nations, African Union, o mga passers ng halukipkip ng ECOWAS; ang mga mayhawak ng anumang iba pang mga opisyal maglakbay ang mga dokumento ng iba pang kinikilalang internasyonal na organisasyon na nagbabalak bumisita sa Nigeria, at na nangangailangan ng visa upang bisitahin ang Nigeria ngunit maaaring hindi magagawang upang makakuha ng visa sa mga Nigerian misyon/Embassies sa kanilang bansa ng tirahan dahil sa kawalan ng isang Nigerian misyon sa mga bansa o exigencies ng mga paglalakbay ng kagyat na negosyo.

Paano mag-aplay para sa Visa sa Arrival

Mag-aplay para sa mga VoA, kailangan mo ng isang Visa on Arrival pag-apruba ng sulat. Mayroong dalawang pamamaraan sa pagkakamit ng VoA pag-apruba ng sulat. Ikaw ay maaaring mag-aplay sa pamamagitan ng email o sa pamamagitan ng iyong kinatawan sa Nigeria.

· Applying through Email

Ang aplikante o ang kanyang kinatawan ay magpapadala ng aplikasyon sa email na tagasiyasat General ng Immigration sa OA@nigeriaimmigration.gov.ng; nagbibigay ng mga sumusunod na mga detalye: pangalan ng aplikante, nasyonalidad ng aplikante, passport number ng aplikante, layunin ng pagbisita, iminungkahing petsa ng pagbisita, Iminumungkahing port ng entry, flight itinerary, address sa Nigeria o hotel reservation. Ang sumusunod na mga dokumento ay kailangang samahan ng aplikasyon: kopya ng data page ng passport at kopya ng airline return ticket reservation.

· Applying through your representative in Nigeria

Ang mga kinatawan ng mga aplikante (mga kasosyo sa negosyo, representative ng kumpanya, opisyal ng protocol/tagapag-ugnay, at iba pa.) maaaring magsampa ng pormal na kahilingan para sa mga Visa sa Arrival pagsang-ayon ng aplikante para sa pamamagitan ng pagpapadala ng mga aplikasyon na tagasiyasat General ng Immigration, pagbibigay ng mga sumusunod na mga detalye: pangalan ng aplikante, nasyonalidad ng aplikante, passport number ng aplikante, layunin ng pagbisita, iminungkahing petsa ng pagbisita, Iminumungkahing port ng entry, Iminumungkahing airline, flight itinerary, address sa Nigeria, email address ng mga bisita, Pagtanggap ng responsibilidad ng Immigration. Ang sumusunod na mga dokumento ang dapat Prussia sa application: bumalik ang mga kopya ng pasaporte ng data page ng aplikante at kopya ng airline ticket reservation.
Pagbabayad para sa mga bayad sa Visa ng imigrasyon ng Nigeria dapat ginawa online via NIS website sa www.Immigration.gov.ng. Matagumpay na online na pagbabayad ay hindi isang pahintulot. Aplikante ay dapat tumanggap ng 'Visa on Arrival Approval Letter' bago magpatuloy sa Nigeria. Ang timeline para sa pagproseso ng mga aplikasyon at maagap na pag-apruba ng sulat ay 48 oras (2 araw ng trabaho). Liham ng pag-apruba ng visa (Liham na pormal na aprubadong visa) ay may bisa sa 14 araw mula sa petsa ng pag-isyu. Aplikante ay pagdating sa Port of Entry, magpapatuloy na ang mesa na may markang 'Visa on Arrival' para sa pag-isyu ng entry Visa.

Ang mga kinakailangan para sa pag-isyu ng Visa sa Arrival sa punto ng Entry

· Evidence of online payment of Visa fee
· Valid Passport with a minimum of six months validity
· Return ticket
· Two recent passport sized photographs

2. BUSINESS VISA

Sino ang karapat-dapat?

Bilang sa bawat ng mga regulasyon sa imigrasyon ng Nigeria, Negosyo Visa ay para sa mga dayuhang manlalakbay na gustong bumisita sa Nigeria para sa layunin ng pulong, kumperensya, seminar, pakikipagnegosasyon ng kontrata, marketing, benta, pamamahagi ng pagbili ng mga kalakal na Nigerian, Trade fairs, ang mga interbyu sa trabaho, pagsasanay ng mga Nigerian (pantao na mga serbisyo), mga gawain sa emergency/relief, ang mga miyembro ng crew, ang mga kawani ng pribadong grupo, ang mga tauhan ng INGOs, mga mananaliksik, musical concert.

Ang mga kinakailangan para sa pag-isyu ng Business Visa

· Passport valid for at least 6 buwan ng hindi bababa sa 2 mga pahina blangko visa para sa mga endorsement
· Two (2) recent passport-sized (35/40mm) larawan
· Return ticket
· Evidence of hotel reservation/host address in Nigeria
· Evidence of sufficient funds
· Evidence of online payment for visa fee
· 2 laki ng pasaporte ang larawan sa nakumpletong Visa Form IMM22

Paano mag-aplay para sa Visa negosyo

Aplikasyon para sa visa ng isang negosyo ay ginawa online sa website ng ang mga serbisyo sa imigrasyon ng Nigeria sa www.Immigration.gov.ng . Nakumpletong form ay kailangang isumite sa mga Embahada/High Commission/konsulado ng Nigeria o sa itinalagang Visa Application Centre. Isang aplikante ay maaaring anyayahan para sa panayam na kung kinakailangan. Timeline para sa mga pagsang-ayon ay 2 – 3 araw ng trabaho mula sa resibo ng aplikasyon.

Bisa sa

Ang bisa ng pananatili sa visa negosyo ay 90 araw (hindi Napapahabang plumero o) at hindi maaaring gamitin upang makakuha ng trabaho.

3. SUBJECT TO REGULARIZATION (STR) VISA

Sino ang karapat-dapat?

STR VISA ay magagamit upang expatriate ang mga empleyado ng kumpanya at kanilang mga dependent, pamumuhay sa ibang teknikal na opisyal ng misyon, banyagang estudyante, missionary/pari at kanilang mga dependent, pananaliksik ng mga kapwa, pamumuhay sa ibang kawani ng mga pribadong organisasyon (Pribadong grupo) at kanilang mga dependent, pamumuhay sa ibang tauhan ng pribadong organisasyong internasyunal (INGOs) at kanilang mga dependent, ang mga opisyal ng pamahalaan at kanilang mga dependent, expatriates na empleyado ng kumpanya ng operating sa free zone at kanilang dependant expatriates na sinusunod ng mga tao, corporate katawan o pamahalaan (ie. humawak ng mga trabaho sa Nigeria).

Ang mga kinakailangan para sa pag-isyu ng Visa sa STR

Para sa mga punong-guro:

· Formal application for STR Visa from the Employer/Institution accepting
· Valid Passport with a minimum of 6 bisa sa buwan at hindi bababa sa 2 blankong pahina para sa endorsement ng visa
· Two (2) mga larawan sa passport sized (35/40mm) Kinuha sa loob ng huling 6 buwan sa puting background
· Duly completed Visa Form IMM22
· Evidence of Immigration Responsibility
· Letters of Offer of Appointment and Acceptance of Offer
· Educational qualifications and Curriculum Vitae
· Extract of Board Resolution, angkop na CEOs, MDs at GMs ng kumpanya
· Expatriate Quota Approval, angkop sa tauhan ng kompanya
· Evidence of online payment for visa fee.
Expatriates ng mga kumpanya ng operating sa mga free zone, banyagang estudyante, pamumuhay sa ibang teknikal na opisyal ng misyon, expatriates ng internasyonal na organisasyon ng mga non-governmental (INGOs) at ang mga opisyal ng gobyerno ay hindi sakop ng Expatriate sa Quota pagsang-ayon.

Para sa mga dependent:

· Evidence of Regularization of Principal
· Marriage Certificate of Spouse
· Birth certificate for children confirming nexus.

Paano mag-aplay para sa Visa sa STR

Aplikasyon ng napapailalim sa regularisasyon Visa maaaring gawin gamit ang online form ng IMM22 sa pagbabayad ng naaangkop na mga bayad via www.Immigration.gov.ng. Ang nakalimbag na mga dokumento ay kailangang isumite sa mga Embahada/High Commission/konsulado ng Nigeria na kung saan ang aplikante ay residente, o sa itinalagang Visa Application Centre (kung saan naaangkop). Gayunman ay ang matagumpay na online na Pagbabayad, hindi isang pahintulot para sa STR. Timeline para sa pag-apruba ng mga aplikasyon ay maximum ng pitong (7) araw mula sa pagtanggap ng aplikasyon.

4. TEMPORARY WORK PERMIT (TWP)

Sino ang karapat-dapat?

Ang mga taong karapat-dapat na mag-aplay para sa mga TWP ay inanyayahan ng corporate katawan na nagbibigay ng espesyal na serbisyo ng bihasang mga eksperto, tulad ng pagkatapos ng pag-install ng benta, commissioning, nagtataas ng uri, maintenance, pagpapaayos ng mga kagamitan at makinarya, pagsasanay, pagbibigay kakayahan para sa mga Nigerian na tauhan, audit ng makinarya/kagamitan at financial record

Ang mga kinakailangan para sa pag-isyu ng Temporary Work Permit (TWP)

· Liham ng pag-apruba ng visa (liham na pormal na aprubadong visa) may bisa sa 90 araw mula sa petsa ng pag-isyu
· Passport with not less than 6 bisa sa buwan at hindi bababa sa 2 blankong pahina para sa endorsement ng visa
· Two (2) mga larawan sa passport sized (35/40mm) sa isang puting background na kinuha sa loob ng huling 6 buwan
· Duly completed Visa Form IMM22
· Evidence of payment of Visa fee
· Confirmed Airline Return ticket
· Acceptance of IR (Responsibilidad ng Immigration) pamamagitan ng pagsasabi ng mga organisasyon o mga indibidwal. Kabilang sa mga responsibilidad ng Immigration ang ngunit hindi limitado sa: tirahan/pagpapakain; transportasyon; at kung kailangan ng gastos sa pagbalik bansa o deportasyon
· Obtainable only from the office of the Comptroller General of Immigration in the Nigeria Immigration Service.

Paano mag-aplay para sa Visa ng TWP

Aplikasyon para sa Temporary Work Permit na na tagasiyasat General ng Immigration na ginawa ng isang corporate katawan sa Nigeria ngalan ng aplikante. Ang detalye ng aplikante ay kailangang may maging kasangkapan. Ang application na ito ay naka-attach sa mga sumusunod na mga dokumento: profile ng kumpanya, Sertipiko ng pagsasama, Anyo CAC 2 & 7 (nagpapakita ng ibahagi ang kabisera ng kumpanya hindi mas mababa kaysa N10 milyong), kopya ng data page ng passport ng mga balik bayan, katibayan ng umiiral na mga kontrata o pagbili/pag-angkat ng makinarya o kagamitan, anumang iba pang mga kaugnay na dokumento.
Dapat isumite ang aplikasyon para sa mga TWP mag-email sa OA@nigeriaimmigration.gov.ng or at the Mission receiving the application, pagbabayad ng visa fee ay angkop sa pamamagitan ng www.Immigration.gov.ng. Timeline ng CGI pag-apruba ay maximum ng dalawa (2) mga araw ng trabaho mula sa resibo ng aplikasyon.
Bisa sa
Ang bisa ng pananatili sa TWP ay 90 araw.

PARTISIPASYON NG DAYUHANG SA NIGERIA: ANG PANGANGAILANGAN PARA SA MGA BUSINESS PERMIT AT EXPATRIATE QUOTA

Bilang bahagi ng mga regulasyon sa imigrasyon ng Nigeria, dayuhang mamumuhunan at malayo sa pampang kumpanya ang paggawa ng negosyo o naghahanap upang itatag sa Nigeria dapat makakuha ng Business Permit at Expatriate Quota mula sa Ministro ng Interior. Imigranteng manggagawa hindi nangangailangan ng permisong magtrabaho, Subalit sila ay mananatiling napapailalim sa quota ng pangangailangan ng kanilang employer kumpanya nangangailangan sa kanila upang makakuha ng residence permit na payagan ang mga remittances sa suweldo sa ibang bansa.
Lex Artifex, LLP. maaaring tulungan ang mga residenteng mamumuhunan at dayuhang kompanya para makakuha ng Business Permit o Expatriate Quota mula sa serbisyo sa imigrasyon ng Nigeria. Tauhan ng tagaibang bansa hindi nangangailangan ng permisong magtrabaho, Subalit sila ay mananatiling napapailalim sa quota ng pangangailangan ng kanilang employer kumpanya nangangailangan sa kanila upang makakuha ng residence permit na hahayaan kita remittances sa ibang bansa.

DAPAT BASAHIN: 7 ang mga paraan na tinutulungan natin ang mga residenteng kompanya at malayo sa pampang mga mamumuhunan upang buksan sa Nigeria

Business Permit ay isang pahintulot para sa pagpapatakbo ng isang negosyo sa mga dayuhang kapital alinman bilang isang magulang kumpanya o kasama ng isang dayuhang kumpanya.
Tagaibang bansa Quota ay isang pahintulot sa isang kumpanya upang magamit ng mga indibidwal na mga expatriates sa paghirang ng mga inaprubahang trabaho lalo, at din ang pagtukoy sa pinahihintulutang tagal ng gayong trabaho. Tagaibang bansa quota ay form ng batayan ng permisong magtrabaho para sa pamumuhay sa ibang tao (mga kwalipikasyon dapat gampanan ng mga pamantayan na itinatag para sa mga partikular na quota na posisyon).
Residence Permit ay nagpahintulot sa mga dayuhan na bumisita sa Nigeria gamit ang paksang regularisasyon (STR) Visa. Ang dayuhan ay kinakailangan upang baguhin ang kanyang katayuan mula sa isang bisita sa isang residente sa pamamagitan ng pagkuha ng isang paninirahan Permit. Residence Permit ay may bisa sa loob ng dalawang taon at mababagong muli. Gayunman, dayuhan na may na-import ng isang minimum na taunang "threshold ng kapital” over a period of time may be issued a Permanent Residence Permit in so far as the investment capital is not withdrawn and the foreigner has complied with any other condition prescribed for the issuance of the Permanent Residence Permit.
ECOWAS nasyonal ay may karapatan ng entry sa Nigeria para sa isang siyamnapu 't (90) panaho ng araw, at kailangan mag register sa Nigeria Immigration at maaaring ibigay sa Residence Card upang maging karapat-dapat na gawin ang mga gawain o trabaho sa Nigeria.
Mayroong dalawang mga uri ng visa na kung saan ay ipagkakaloob, depende ang tagal ng pananatili. Para sa mga short-term assignment, employer ay dapat mag-aplay para sa at tumanggap ng isang pansamantalang permisong, nagbibigay-daan sa mga empleyado sa ilang partikular na gawain. Ang pansamantalang permisong ay isang solong-entry visa, at nag-expire matapos 90 araw. May mga walang numerical na mga limitasyon sa panandaliang visa, at dayuhan na matugunan ang mga kondisyon para sa grant ng isang visa ay maaaring mag-aplay para sa maraming panandaliang visa bilang kinakailangan.
Para sa mga pangmatagalang assignment, ang employer ay nangangailangan ng isang "paksa-na-regularisasyon" visa (STR). Mag-aplay para sa isang STR, employer ay dapat mag-aplay para sa at makakuha ng tagaibang bansa quota. Ang mga posisyon sa estado ng tagaibang bansa quota sa kumpanya na ay inookupahan ng expatriate tauhan. Pagdating sa Nigeria, ang empleyado ay kailangang ma-validate ang kanyang visa sa pamamagitan ng nag-aaplay para sa isang paninirahan permit.
Ang mga asawa ng awtorisadong manggagawa ay nagtatrabaho rin sa Nigeria, naglaan sila makakuha ng trabaho at paninirahan permit na rin. Nigeria ay hindi gamitin ang isang pagsubok sa merkado ng paggawa, Bagama 't ang mga Nigerian nilalaman Act ng estado na ang employer ay gumamit ng isang kagustuhan para sa mga empleyado ng lokal na.

DAPAT BASAHIN: Kung paano ang mga dayuhang kumpanya at malayo sa pampang na mamumuhunan ay pagsisimula sa Nigeria

MAHALAGA NA ABISO

Ang impormasyong ito ay nilayon para tulungan kayo sa pagkuha ng isang buod ng Nigeria ang imigrasyon ng mga regulasyon para sa mga negosyante at dayuhang mga kumpanya na nagnanais na magtatag sa Nigeria. Ang pangkalahatang impormasyon na ito ay hindi maalis ang pangangailangan para sa mga propesyonal na payo at dapat hindi maaaring ipakahulugan bilang isang kapalit para sa mga partikular na legal na patnubay. Kung ginagawa mo negosyo, nagtatrabaho, o naghahanap upang mahanap sa Nigeria bilang isang dayuhang mamumuhunan, mangangalakal na Tsino o isang imigranteng manggagawa, mahalagang humingi ka ng ligal na patnubay mula sa isang abogado ng imigrasyon na hinggil sa iyong mga pangangailangan sa imigrasyon at pagsunod. Lex Artifex, LLP. makatutulong sa iyo. Para makapagsimula, tawagan kami sa +2348187019206, +2348039795959 | Email: lexartifexllp@lexartifexllp.com | Website: www.lexartifexllp.com.
Luther Artifex LLP ’ s Trade & Pamumuhunan Advisory Group

© COPYRIGHT BABALA!

Ang pahintulot na ibinigay upang malayang kopyahin ang artikulong ito ay tanging sa kondisyon na LUTHER ARTIFEX LLP ay binanggit at nararapat na kinilala bilang may-akda gamit ang sumusunod na format: “This article was written by Luther Artifex LLP ’ s Trade & Pamumuhunan Advisory Group. Tingnan ang orihinal na artikulo sa http://lexartifexllp.com/nigeria-immigration/". Tandaan na ang anumang paglabag sa copyright ay magiging kaparusahan sa ilalim ng naaangkop na batas.

Mga regulasyon sa imigrasyon ng Nigeria