Foreign Investment Nigeria As part of regulatory requirements for foreign direct investment in Nigeria, overseas investors and offshore companies looking to establish in Nigeria must obtain Business Permit and Expatriate Quota from appropriate quarters to enable remittance abroad.

ต่างประเทศการลงทุนโดยตรงในไนจีเรีย: จำเป็นที่จะต้องขอใบอนุญาตธุรกิจและชาวต่างชาติโควต้า

การลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ:

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของกฎระเบียบว่าด้วยการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศในประเทศไนจีเรีย, นักลงทุนต่างประเทศและ บริษัท ต่างประเทศที่กำลังมองหาที่จะสร้างในประเทศไนจีเรียจะต้องได้รับใบอนุญาตธุรกิจและโควต้าชาวต่างชาติ. อพยพคนงานไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตทำงาน, แต่พวกเขายังคงอยู่ภายใต้ความต้องการโควต้าของ บริษัท นายจ้างของพวกเขาพวกเขาจะต้องได้รับใบอนุญาตที่อยู่อาศัยที่ช่วยให้การส่งเงินเงินเดือนในต่างประเทศ.

อ่าน: ไนจีเรียการพิจารณาตรวจคนเข้าเมืองสำหรับนักลงทุนต่างประเทศและ บริษัท ต่างประเทศ

บริษัท ต่างชาติจะต้องลงทะเบียนกับคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนไนจีเรีย (NIPC) หลังจากที่ผสมผสาน บริษัท รับผิด จำกัด (ส่วนตัวหรือสาธารณะ) กับคณะกรรมาธิการกิจการองค์กร, และจัดหาใบอนุญาตธุรกิจที่เหมาะสม, และลงทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (เมื่อบังคับ) ในการดำเนินธุรกิจในประเทศไนจีเรีย.

ใบอนุญาตธุรกิจ:

Permi ธุรกิจเสื้อ คือการอนุมัติการดำเนินงานของธุรกิจที่มีเงินทุนต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น บริษัท แม่หรือ บริษัท ย่อยของ บริษัท ต่างประเทศ. บริษัท ต่างประเทศที่ถือหุ้นทั้งหมดจะต้องได้รับใบอนุญาตธุรกิจเช่นเดียวกับชาวต่างชาติโควต้าสำหรับเจ้าหน้าที่ต่างประเทศ. ครอบครองใบอนุญาตธุรกิจไม่ได้รับการยกเว้นผู้ถือจากข้อกำหนดของการได้รับใบอนุญาตอยู่อาศัยหรือการขอวีซ่าสำหรับการเข้าสู่ไนจีเรีย.

วีซ่าพำนักถาวร:

เรสซิเดนใบอนุญาตจะได้รับกับชาวต่างชาติที่มาเยือนประเทศไนจีเรียใช้เรื่องที่จะ regularization (STR) วีซ่า. ชาวต่างชาติจะต้องเปลี่ยนสถานะของเขาจากผู้เข้าชมไปยังถิ่นที่อยู่โดยได้รับวีซ่าพำนักถาวร. เรสซิเดนใบอนุญาตมีระยะเวลาสองปีและต่ออายุ. อย่างไรก็ตาม, คนต่างด้าวที่ได้นำเข้ามาเป็นประจำทุกปีขั้นต่ำ“เกณฑ์ของเงินทุน” over a period of time may be issued a Permanent Residence Permit in so far as the investment capital is not withdrawn and the foreigner has complied with any other condition prescribed for the issuance of the Permanent Residence Permit.
ECOWAS ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีสิทธิในการเข้าสู่ไนจีเรียเก้าสิบ (90) วันระยะเวลาและจะต้องลงทะเบียนกับตรวจคนเข้าเมืองไนจีเรียและมีการออกบัตรสซิเดนซ์ที่จะมีสิทธิ์ที่จะทำธุรกิจหรือทำงานในประเทศไนจีเรีย.

ชาวต่างชาติโควต้า:

โควต้าชาวต่างชาติคืออนุญาตให้ บริษัท ที่จะจ้างผู้อพยพบุคคลที่จะได้รับการอนุมัติโดยเฉพาะการกำหนดงาน, และนอกจากนี้ยังมีการระบุระยะเวลาที่ได้รับอนุญาตของการจ้างงานดังกล่าว. โควต้าต่างชาติเป็นใบอนุญาตทำงานสำหรับพนักงานชาวต่างชาติที่จะเติมเต็มโควต้าชาวต่างชาติที่ได้รับจาก บริษัท นายจ้าง.

อ่าน: วิธีการที่ บริษัท และนักลงทุนต่างประเทศต่างประเทศสามารถเริ่มต้นในประเทศไนจีเรีย

มีสองประเภทของวีซ่าซึ่งอาจจะได้รับเป็น, ขึ้นอยู่กับระยะเวลาของการเข้าพัก. สำหรับการมอบหมายงานในระยะสั้น, นายจ้างจะต้องยื่นขอและได้รับใบอนุญาตทำงานชั่วคราว, ช่วยให้การทำงานของพนักงานในการดำเนินงานบางอย่าง. ใบอนุญาตทำงานชั่วคราวเป็นวีซ่าเข้าทางเดียวและหมดอายุหลังจาก 90 วัน. ไม่มีขีด จำกัด ของตัวเลขในการขอวีซ่าระยะสั้น, และชาวต่างชาติที่มีคุณสมบัติตามเงื่อนไขสำหรับการรับวีซ่าอาจสมัครเป็นจำนวนมากขอวีซ่าระยะสั้นตามที่ต้องการ.
สำหรับการมอบหมายงานในระยะยาว, นายจ้างต้องการ“เรื่องการกู” วีซ่า (STR). เพื่อนำไปใช้สำหรับ STR, นายจ้างจะต้องยื่นขอและได้รับโควต้าต่างชาติ. ตำแหน่งชาวต่างชาติโควต้าของรัฐที่อยู่ใน บริษัท ที่จะถูกครอบครองโดยเจ้าหน้าที่ชาวต่างชาติ. เมื่อมาถึงในประเทศไนจีเรีย, พนักงานจะต้องมีการตรวจสอบของเขาหรือวีซ่าของเธอโดยการยื่นขอใบอนุญาตอยู่อาศัย.
คู่สมรสของคนงานที่ได้รับอนุญาตนอกจากนี้ยังอาจทำงานในประเทศไนจีเรีย, ให้พวกเขาได้รับการทำงานและการอนุญาตให้มีถิ่นเช่นกัน. ประเทศไนจีเรียไม่ได้ใช้การทดสอบตลาดแรงงาน, แม้ว่าไนจีเรียพระราชบัญญัติเนื้อหาไม่รัฐที่นายจ้างควรออกกำลังกายการตั้งค่าสำหรับพนักงานท้องถิ่น.

ข้อสังเกตที่สำคัญ

ข้อมูลนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยคุณในการสรุปของการตรวจคนเข้าเมืองการพิจารณากฎระเบียบของไนจีเรียสำหรับคนธุรกิจและ บริษัท ต่างประเทศที่ต้องการที่จะสร้างในประเทศไนจีเรีย. ข้อมูลทั่วไปนี้ไม่กำจัดความจำเป็นในการแนะนำอย่างมืออาชีพและจะต้องไม่ถูกตีความว่าเป็นตัวแทนสำหรับคำแนะนำทางกฎหมายที่เฉพาะเจาะจง. ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจ, การทำงาน, หรือกำลังมองหาที่จะหาในประเทศไนจีเรียเป็นนักลงทุนต่างประเทศ, ผู้ประกอบการค้าในต่างประเทศหรือคนงานผู้อพยพ, มันเป็นสิ่งสำคัญที่คุณขอคำแนะนำทางกฎหมายจากทนายความตรวจคนเข้าเมืองที่เกี่ยวกับการปฏิบัติตามกฎระเบียบ. Lex Artifex LLP. สามารถช่วยคุณได้. ที่จะเริ่มต้น, โทรหาเราที่ +2348187019206, +2348039795959 | อีเมล์: lexartifexllp@lexartifexllp.com | เว็บไซต์: www.lexartifexllp.com.

อ่าน: 7 วิธีที่เราช่วยให้ บริษัท ต่างประเทศและนักลงทุนต่างประเทศจะเปิดในประเทศไนจีเรีย

ไฟแนนเชี่ค้า Artifex LLP ของ & กลุ่มที่ปรึกษาการลงทุน