ลงทุนในต่างประเทศไนจีเรียในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของข้อกำหนดด้านกฎระเบียบสำหรับการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศในประเทศไนจีเรีย, นักลงทุนต่างประเทศและ บริษัท ต่างประเทศที่กำลังมองหาที่จะสร้างในประเทศไนจีเรียจะต้องได้รับใบอนุญาตธุรกิจและโควต้าชาวต่างชาติจากไตรมาสที่เหมาะสมเพื่อช่วยให้การโอนเงินไปต่างประเทศ.

ต่างประเทศการลงทุนโดยตรงในไนจีเรีย: จำเป็นที่จะต้องขอใบอนุญาตธุรกิจและชาวต่างชาติโควต้า

การลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ:

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของกฎระเบียบว่าด้วยการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศในประเทศไนจีเรีย, นักลงทุนต่างประเทศและ บริษัท ต่างประเทศที่กำลังมองหาที่จะสร้างในประเทศไนจีเรียจะต้องได้รับใบอนุญาตธุรกิจและโควต้าชาวต่างชาติ. อพยพคนงานไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตทำงาน, แต่พวกเขายังคงอยู่ภายใต้ความต้องการโควต้าของ บริษัท นายจ้างของพวกเขาพวกเขาจะต้องได้รับใบอนุญาตที่อยู่อาศัยที่ช่วยให้การส่งเงินเงินเดือนในต่างประเทศ.

อ่าน: ไนจีเรียการพิจารณาตรวจคนเข้าเมืองสำหรับนักลงทุนต่างประเทศและ บริษัท ต่างประเทศ

บริษัท ต่างชาติจะต้องลงทะเบียนกับคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนไนจีเรีย (NIPC) หลังจากที่ผสมผสาน บริษัท รับผิด จำกัด (ส่วนตัวหรือสาธารณะ) กับคณะกรรมาธิการกิจการองค์กร, และจัดหาใบอนุญาตธุรกิจที่เหมาะสม, และลงทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (เมื่อบังคับ) ในการดำเนินธุรกิจในประเทศไนจีเรีย.

ใบอนุญาตธุรกิจ:

Permi ธุรกิจเสื้อ คือการอนุมัติการดำเนินงานของธุรกิจที่มีเงินทุนต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น บริษัท แม่หรือ บริษัท ย่อยของ บริษัท ต่างประเทศ. บริษัท ต่างประเทศที่ถือหุ้นทั้งหมดจะต้องได้รับใบอนุญาตธุรกิจเช่นเดียวกับชาวต่างชาติโควต้าสำหรับเจ้าหน้าที่ต่างประเทศ. ครอบครองใบอนุญาตธุรกิจไม่ได้รับการยกเว้นผู้ถือจากข้อกำหนดของการได้รับใบอนุญาตอยู่อาศัยหรือการขอวีซ่าสำหรับการเข้าสู่ไนจีเรีย.

วีซ่าพำนักถาวร:

เรสซิเดนใบอนุญาตจะได้รับกับชาวต่างชาติที่มาเยือนประเทศไนจีเรียใช้เรื่องที่จะ regularization (STR) วีซ่า. ชาวต่างชาติจะต้องเปลี่ยนสถานะของเขาจากผู้เข้าชมไปยังถิ่นที่อยู่โดยได้รับวีซ่าพำนักถาวร. เรสซิเดนใบอนุญาตมีระยะเวลาสองปีและต่ออายุ. อย่างไรก็ตาม, คนต่างด้าวที่ได้นำเข้ามาเป็นประจำทุกปีขั้นต่ำ“เกณฑ์ของเงินทุน” ในช่วงเวลาอาจจะออกใบอนุญาตมีถิ่นพำนักถาวรในเพื่อให้ห่างไกลเป็นเงินลงทุนที่ไม่ได้ถอนตัวออกมาและชาวต่างชาติได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขอื่น ๆ ที่กำหนดไว้สำหรับการออกถาวรใบอนุญาต.
ECOWAS ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีสิทธิในการเข้าสู่ไนจีเรียเก้าสิบ (90) วันระยะเวลาและจะต้องลงทะเบียนกับตรวจคนเข้าเมืองไนจีเรียและมีการออกบัตรสซิเดนซ์ที่จะมีสิทธิ์ที่จะทำธุรกิจหรือทำงานในประเทศไนจีเรีย.

ชาวต่างชาติโควต้า:

โควต้าชาวต่างชาติคืออนุญาตให้ บริษัท ที่จะจ้างผู้อพยพบุคคลที่จะได้รับการอนุมัติโดยเฉพาะการกำหนดงาน, และนอกจากนี้ยังมีการระบุระยะเวลาที่ได้รับอนุญาตของการจ้างงานดังกล่าว. โควต้าต่างชาติเป็นใบอนุญาตทำงานสำหรับพนักงานชาวต่างชาติที่จะเติมเต็มโควต้าชาวต่างชาติที่ได้รับจาก บริษัท นายจ้าง.

อ่าน: วิธีการที่ บริษัท และนักลงทุนต่างประเทศต่างประเทศสามารถเริ่มต้นในประเทศไนจีเรีย

มีสองประเภทของวีซ่าซึ่งอาจจะได้รับเป็น, ขึ้นอยู่กับระยะเวลาของการเข้าพัก. สำหรับการมอบหมายงานในระยะสั้น, นายจ้างจะต้องยื่นขอและได้รับใบอนุญาตทำงานชั่วคราว, ช่วยให้การทำงานของพนักงานในการดำเนินงานบางอย่าง. ใบอนุญาตทำงานชั่วคราวเป็นวีซ่าเข้าทางเดียวและหมดอายุหลังจาก 90 วัน. ไม่มีขีด จำกัด ของตัวเลขในการขอวีซ่าระยะสั้น, และชาวต่างชาติที่มีคุณสมบัติตามเงื่อนไขสำหรับการรับวีซ่าอาจสมัครเป็นจำนวนมากขอวีซ่าระยะสั้นตามที่ต้องการ.
สำหรับการมอบหมายงานในระยะยาว, นายจ้างต้องการ“เรื่องการกู” วีซ่า (STR). เพื่อนำไปใช้สำหรับ STR, นายจ้างจะต้องยื่นขอและได้รับโควต้าต่างชาติ. ตำแหน่งชาวต่างชาติโควต้าของรัฐที่อยู่ใน บริษัท ที่จะถูกครอบครองโดยเจ้าหน้าที่ชาวต่างชาติ. เมื่อมาถึงในประเทศไนจีเรีย, พนักงานจะต้องมีการตรวจสอบของเขาหรือวีซ่าของเธอโดยการยื่นขอใบอนุญาตอยู่อาศัย.
คู่สมรสของคนงานที่ได้รับอนุญาตนอกจากนี้ยังอาจทำงานในประเทศไนจีเรีย, ให้พวกเขาได้รับการทำงานและการอนุญาตให้มีถิ่นเช่นกัน. ประเทศไนจีเรียไม่ได้ใช้การทดสอบตลาดแรงงาน, แม้ว่าไนจีเรียพระราชบัญญัติเนื้อหาไม่รัฐที่นายจ้างควรออกกำลังกายการตั้งค่าสำหรับพนักงานท้องถิ่น.

ข้อสังเกตที่สำคัญ

ข้อมูลนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยคุณในการสรุปของการตรวจคนเข้าเมืองการพิจารณากฎระเบียบของไนจีเรียสำหรับคนธุรกิจและ บริษัท ต่างประเทศที่ต้องการที่จะสร้างในประเทศไนจีเรีย. ข้อมูลทั่วไปนี้ไม่กำจัดความจำเป็นในการแนะนำอย่างมืออาชีพและจะต้องไม่ถูกตีความว่าเป็นตัวแทนสำหรับคำแนะนำทางกฎหมายที่เฉพาะเจาะจง. ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจ, การทำงาน, หรือกำลังมองหาที่จะหาในประเทศไนจีเรียเป็นนักลงทุนต่างประเทศ, ผู้ประกอบการค้าในต่างประเทศหรือคนงานผู้อพยพ, มันเป็นสิ่งสำคัญที่คุณขอคำแนะนำทางกฎหมายจากทนายความตรวจคนเข้าเมืองที่เกี่ยวกับการปฏิบัติตามกฎระเบียบ. Lex Artifex LLP. สามารถช่วยคุณได้. ที่จะเริ่มต้น, โทรหาเราที่ +2348187019206, +2348039795959 | อีเมล์: lexartifexllp@lexartifexllp.com | เว็บไซต์: www.lexartifexllp.com.

อ่าน: 7 วิธีที่เราช่วยให้ บริษัท ต่างประเทศและนักลงทุนต่างประเทศจะเปิดในประเทศไนจีเรีย

ไฟแนนเชี่ค้า Artifex LLP ของ & กลุ่มที่ปรึกษาการลงทุน