Foreign Investment Nigeria As part of regulatory requirements for foreign direct investment in Nigeria, overseas investors and offshore companies looking to establish in Nigeria must obtain Business Permit and Expatriate Quota from appropriate quarters to enable remittance abroad.

ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP NƯỚC NGOÀI TẠI NIGERIA: CÁC NHU CẦU GIẤY PHÉP KINH DOANH VÀ HẠN NGẠCH là người nước ngoài

Đầu tư trực tiếp nước ngoài:

Là một phần của quy chế quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Nigeria, nhà đầu tư nước ngoài và các công ty ở nước ngoài tìm cách thiết lập ở Nigeria phải xin giấy phép kinh doanh và hạn ngạch người nước ngoài. người lao động nhập cư không yêu cầu giấy phép lao động, nhưng họ vẫn phụ thuộc vào nhu cầu hạn ngạch của công ty sử dụng lao động của họ yêu cầu họ để có được giấy phép cư trú cho phép kiều hối lương ở nước ngoài.

ĐỌC: cân nhắc di trú Nigeria cho các nhà đầu tư nước ngoài và các công ty ở nước ngoài

công ty nước ngoài phải đăng ký với Ủy ban Xúc tiến Đầu tư Nigeria (NIPC) sau khi kết hợp một công ty trách nhiệm hữu hạn (tư nhân hoặc công cộng) với Ủy ban Ngoại Công ty, và mua giấy phép kinh doanh thích hợp, và đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (khi áp dụng) hoạt động kinh doanh ở Nigeria.

Giấy phép kinh doanh:

Kinh doanh Permit là ủy quyền cho các hoạt động của một doanh nghiệp có vốn nước ngoài hoặc là một công ty mẹ hoặc một chi nhánh của một công ty nước ngoài. Một công ty nước ngoài sở hữu toàn bộ phải có giấy phép kinh doanh cũng như người nước ngoài hạn ngạch đối với cán bộ đối ngoại. Sở hữu một giấy phép kinh doanh không được miễn người giữ từ yêu cầu của việc có được một giấy phép cư trú hoặc visa để nhập cảnh vào Nigeria.

Residence Permit:

Residence Permit được cấp cho người nước ngoài đến thăm Nigeria sử dụng Theo Hợp thức (STR) Thị thực. Người nước ngoài là cần thiết để thay đổi trạng thái của mình từ một người truy cập vào một cư dân bằng cách lấy một giấy phép cư trú. Residence Permit có thời hạn hiệu lực của hai năm và có thể tái tạo. Tuy nhiên, người nước ngoài đã nhập khẩu một tối thiểu “ngưỡng hàng năm vốn” over a period of time may be issued a Permanent Residence Permit in so far as the investment capital is not withdrawn and the foreigner has complied with any other condition prescribed for the issuance of the Permanent Residence Permit.
ECOWAS Nationals có quyền nhập cảnh vào Nigeria cho một chín mươi (90) ngày thời hạn hiệu lực và phải đăng ký với Sở Di Trú Nigeria và được cấp Thẻ cư trú để đủ điều kiện để kinh doanh hoặc làm việc trong Nigeria.

người nước ngoài hạn ngạch:

Hạn ngạch nước ngoài là việc uỷ quyền cho một công ty tuyển dụng người nhập cư cá nhân để phê duyệt đặc biệt định danh công việc, và cũng có thể xác định thời gian cho phép làm việc như vậy. Hạn ngạch nước ngoài là giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài để điền vào hạn ngạch nước ngoài thu được do công ty sử dụng lao động.

ĐỌC: Làm thế nào các công ty và các nhà đầu tư ngoài khơi nước ngoài có thể khởi động ở Nigeria

Có hai loại thị thực có thể được cấp, tùy thuộc vào thời gian lưu trú. Đối với nhiệm vụ ngắn hạn, sử dụng lao động phải làm đơn xin và nhận được một giấy phép lao động tạm thời, cho phép người lao động để thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể. Giấy phép lao động tạm thời là một thị thực đơn nhập cảnh và hết hạn sau 90 ngày. Không có giới hạn về số về thị thực ngắn hạn, và công dân nước ngoài có đủ điều kiện để được cấp thị thực có thể áp dụng cho bao nhiêu visa ngắn hạn theo yêu cầu.
Đối với bài tập dài hạn, sử dụng lao động cần visa “đề-to-chính quy” (STR). Để nộp đơn xin STR, sử dụng lao động phải làm đơn xin và được một người nước ngoài hạn ngạch. Vị trí tiểu bang hạn ngạch nước ngoài trong công ty sẽ được chiếm bởi các nhân viên người nước ngoài. Khi đến ở Nigeria, người lao động sẽ cần phải xác nhận mình hoặc visa của mình bằng cách nộp đơn xin giấy phép cư trú.
Vợ hoặc chồng của người lao động có thẩm quyền cũng có thể làm việc ở Nigeria, miễn là họ có được một công việc và giấy phép cư trú cũng. Nigeria không sử dụng một thử nghiệm thị trường lao động, mặc dù nội dung Luật Nigeria làm nhà nước mà nhà tuyển dụng cần thực hiện một sở thích cho người lao động địa phương.

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Thông tin này được thiết kế để hỗ trợ bạn trong việc tóm tắt cân nhắc quy định nhập cư của Nigeria cho doanh nhân và các công ty nước ngoài muốn thành lập ở Nigeria. thông tin tổng quát này không loại trừ nhu cầu tư vấn chuyên nghiệp và không được hiểu như là một thay thế cho hướng dẫn pháp lý cụ thể. Cho dù bạn đang làm kinh doanh, đang làm việc, hoặc tìm cách để xác định vị trí ở Nigeria là một nhà đầu tư nước ngoài, thương gia nước ngoài hoặc một công nhân nhập cư, điều quan trọng là bạn tìm hướng dẫn pháp lý từ một luật sư di trú liên quan đến tuân thủ quy định. Lex Artifex LLP. có thể giúp bạn. Để bắt đầu, Gọi cho chúng tôi tại +2348187019206, +2348039795959 | E-mail: lexartifexllp@lexartifexllp.com | Trang mạng: www.lexartifexllp.com.

ĐỌC: 7 cách chúng tôi giúp các công ty nước ngoài và các nhà đầu tư nước ngoài để mở ở Nigeria

Triển Lex ARTIFEX LLP & Nhóm Tư vấn đầu tư